Home » Thể thao » Gia đình Hoàng gia Qatar mua lại M.U: Không chỉ là tin đồn?
Qatar Holdings đã lên tiếng phủ nhận thông tin muốn mua lại CLB chủ sân Old Trafford. Nhưng trên thực tế không hoàn toàn như vậy.

Thời gian qua, hàng loạt tờ báo xứ Sương mù rộ lên tin đồn vè việc Qata Holdings, tập đoàn thuộc sở hữu của gia đình Hoàng gia Qatar đang nỗ lực thuyết phục tỷ phú Mỹ Glazer nhả “con mồi ngon” Man Utd với giá trên 1 tỷ bảng. Tuy nhiên, lời đề nghị này bị ông chủ của sân Old Trafford từ chối và muốn nâng giá lên ít nhất 1.8 tỷ bảng. Còn phía Qatar Holdings, họ đã thể hiện “thành ý” của mình với lời đề nghị thứ hai trị giá 1.5 tỷ bảng.

Qatar Holdings là một nhánh chuyên phụ trách mảng đầu tư tài chính của gia đình hoàng gia Qatar, được thành lập vào 2005 do Hoàng thân Sheikh Hamad bin Jassem bin Jabr Al Thani đứng đầu, có tài sản ước tính 60 tỉ USD.

Trong tương lai gần, sân Old Trafford sẽ đổi chủ?

Vậy mà cách đây ít ngày, đại đại diện của tập đoàn Qatar Holdings lại lên tiếng phủ nhận việc hỏi mua Quỷ đỏ thành Manchester. NHM Red Devils gần như bị nhiễu loạn thông tin và hoang mang về tương lai của đội bóng con cưng.

Thắc mắc này của dư luận đã phần nào được giải đáp trong số báo của Daily Mail sáng nay. Theo thông tin mà tờ nhật báo này tìm hiểu được, kế hoạch “chinh phạt” Nhà hát của những giấc mơ không phải của Qatar Holdings, mà đến từ một cá nhân thuộc ban lãnh đạo của tập đoàn giàu có này. Chính vì vậy, việc Qatar Holdings lên tiếng phủ nhận là điều có thể hiểu được.

Tờ báo này cũng đưa tin, nhân vật đang muốn thâu tóm Man Utd có thể sẽ bắt tay hợp tác với các phong trào tẩy chay nhà Glazer nhằm nhanh chóng đẩy tỷ phú người Mỹ ra khỏi sân Old Trafford. Theo báo cáo mới nhất từ công ty tư vấn tài chính Sport+Markt, doanh thu thương mại của M.U đang bị sụp giảm nghiêm trọng do sự phản đối mạnh mẽ từ bộ phận CĐV chống lại nhà Glazer.

Không nhận được sự ủng hộ của NHM, cộng thêm trường hợp nhận được số tiền hợp lý từ nhà đầu tư đến từ Qatar, những ông chủ nổi tiếng thông minh và khôn ngoan người Mỹ có lẽ sẽ cân nhắc việc bán lại Man Utd. Dù sao, với nhà Glazer, đây cũng là một thương vụ quá hời.

Theo bongdaso


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc