Một con bê hiếm gặp với nhiều đặc điểm giống gấu trúc đã chào đời tại một trang trại ở bang Colorado, Mỹ.
Con bê đực tên gọi Ben đã chào đời hôm thứ 6 tuần trước tại trang trại của ông Chris Jessen ở quận Larimer ở bang Colorado. Mẹ của nó là một con bò giống Lowline Angus, còn bố là con bò Donovan cũng thuộc giống “bò gấu trúc” tại trang trại.
Ben có một sọc trắng ở nửa người sau và gương mặt màu trắng nhưng có các đốm đen xung quanh mắt, khiến nó trông giống một con gấu trúc.
Đây là con bê gấu trúc thứ 2 chào đời tại trang trại của ông Jessen. Thế giới hiện chỉ có 24 con thuộc giống “bò gấu trúc”.
‘Bò gấu trúc” là kết quả của kỹ thuật cấy ghép gen do Richard Gradwohl, một nông dân ở Covington, Washington, thực hiện trong suốt 44 năm. Ông Gradwohl đã sử dụng 8 giống bò nhỏ khác nhau để cho ra đời giống bò mới – “bò gấu trúc”.
Ông Jessen cho hay “bò gấu trúc” cao khoảng 1,1m và nặng 453kg khi trưởng thành.
“Bò gấu trúc” thường được nhân giống để làm vật nuôi. Ông Jessen cho hay chúng có giá rất đắt, lên tới 30.000USD mỗi con.
Ông Jessen định huấn luyện Ben để con bê trở nên thân thiện với con người trước khi bán nó vào lúc khoảng 6 tháng tuổi.
“Bò gấu trúc” được lai tạo từ 8 loài bò khác nhau.
Ninh Nhi
Theo maivooo
Tweet
Like page ở đây
Chuyên đề: nông dân
Các bài viết liên quan:
Ý kiến bạn đọc
Bài cùng chuyên mục
- Trung Quốc: Thời tiết giá rét, chuột đóng băng thành hàng dài
- 6 sự kiện bí ẩn chưa có lời giải tại Trung Quốc
- Người “băng” tiết lộ cách để sống sót trong giá lạnh cực độ
- Cụ bà 99 tuổi thỏa ước nguyện một lần được… vào tù
- Cụ bà đột ngột trở về trong ngày giỗ thứ 40 của mình
- Kỷ lục 2 giờ ngâm mình trong nước đá của người đàn ông Trung Quốc
- Bé 8 tuổi tự tay đỡ đẻ cho mẹ thành công
- Sửng sốt vì bé 2 tháng tuổi biết nói ‘xin chào’
- ‘Quản lý mèo’ lừng danh New York
Bài mới đăng
- Từ vị Vua chinh chiến tàn bạo đến người phục hưng Phật Pháp (Phần 1)
- Sejong: Vị Vua được tôn kính nhất trong lịch sử Hàn Quốc
- Lịch sử hồ Gươm
- Tây Tạng hùng mạnh nhờ kính ngưỡng Phật Pháp, đánh chiếm cả Kinh thành Trường An
- Nghị định 168: ‘Tài tình’ đến thế là cùng
- Văn hóa cổ truyền là linh hồn của người Việt
- Từ anh học trò mất mẹ đến danh y chữa bệnh không nhận tiền
- Ghi chép lịch sử về người sống thọ nhất trên 400 tuổi
- “Lò tiến sĩ” Kim Đôi cùng hàng loạt kỷ lục khoa bảng
Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!