Home » Thể thao » ‘Guardiola sẽ là Ferguson của Barca’
Ban lãnh đạo Barca muốn biến HLV đương nhiệm Pep Guardiola trở thành một huyền thoại như Alex Ferguson ở MU.

Mới đây Ferguson đã bước qua cột mốc 24 năm, một tháng và 13 ngày của huyền thoại Matt Busby để trở thành HLV có thời gian cầm quyền lâu nhất trong lịch sử MU. Kể từ khi dẫn dắt năm 1986, Ferguson đã đem về cho CLB 11 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 5 Cup FA, 4 Cup Liên đoàn Anh và hai lần đăng quang ở Champions League.

Guardiola (trái) từng thắng Ferguson trong cuộc đối đầu ở chung kết Champions League 2009.
Guardiola (trái) từng thắng Ferguson trong cuộc đối đầu ở chung kết Champions League 2009.

Trong khi đó, chèo lái Barca mới hai năm rưỡi nhưng Guardiola đã giành tới 8 danh hiệu, nổi bật trong đó là chức vô địch Champions League năm 2009. Tuy nhiên tương lai của ông đang khá bất định. Bản hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào cuối mùa giải nhưng nhà cầm quân trẻ vẫn chưa tiến tới ký mới.

“Tôi muốn Guardiola sẽ là Ferguson của Barca, và sau đó là Franz Beckenbauer”, Sandro Rosell – Chủ tịch của Barca từ cuối mùa giải trước – chia sẻ trong cuộc họp báo đánh giá về hoạt động của CLB trong năm 2010. Theo ý của Rosell, Guardiola có thể nối bước huyền thoại của Bayern Munich, Beckenbauer: từ cầu thủ trở thành HLV và bây giờ là Chủ tịch danh dự của đội bóng hùng mạnh nước Đức.

Rosell cho biết ban lãnh đạo và Guardiola chưa gặp nhau để thảo luận chính thức về hợp đồng mới nhưng ông tin rằng mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết. “Pep biết rõ rằng cậu ấy có thể gia hạn hợp đồng đến bất cứ thời gian nào mà cậu ấy muốn. Cá nhân tôi có thể đánh cược rằng Pep sẽ sớm làm điều đó”.

“Pep xuất thân từ Barca, cậu ấy cảm nhận được tận hơi thở và hiểu rõ triết lý của câu lạc bộ. Trong mọi việc Pep luôn nghĩ trước tiên đến lợi ích của câu lạc bộ. Và đó là khác biệt lớn giữa cậu ấy với những huấn luyện viên khác”.

Hà Uyên

Theo VN Express


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc