Vườn cây cảnh triệu đô của ở Phủ Lý
Không chỉ mang vẻ đẹp hoành tráng, sang trọng, tòa lâu đài Tổng Hải Sơn còn trở nên hoàn mỹ, trọn vẹn hơn khi có một khuôn viên sân vườn bề thế, độc đáo với nhiều loại cây cảnh quý hiếm.
Điều này không chỉ chứng tỏ độ sang giàu của chủ nhân khu dinh thự mà còn thấy được tầm quan trọng của khuôn viên sân vườn đối với gia chủ.

Toàn bộ cây cảnh trong lâu đài Tổng Hải Sơn đều được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng, là những loại cây quý hiếm có giá trị cao.
Phần lớn cây cảnh trong khuôn viên lâu đài đều có gia phả, được truyền qua nhiều thế hệ khác nhau.
Có nhiều cây được trồng trong khuôn viên gia đình hoàng tộc, vua chúa, được trải qua hàng trăm năm, truyền qua bao thế hệ cha ông, con cháu, mang nhiều ý nghĩa về lịch sử, dân tộc.

Cây lộc vừng

Cây sung thế

Cây đa, cây đề

Khu vườn 5.000 đại thụ cổ quái
Giới chơi cây cảnh trong cả nước ai cũng đều biết đến ông Phiến “cá” ở Việt Trì, Phú Thọ.
Ông tên đầy đủ là Nguyễn Văn Phiến, sinh năm 1956, quê gốc Thái Bình. Ông này từng làm công nhân xây dựng.
Từ khi về nghỉ hưu “non”, ông cùng gia đình mở quán cá bên bờ sông Việt Trì kinh doanh ăn uống và nhanh chóng nổi tiếng. Biệt danh Phiến “cá” cũng đến với ông từ đó.

Tuy nhiên, sau đó, duyên nghiệp lại khiến ông rẽ sang chơi cây cảnh. Ông là một người cực kỳ mê cây, có bao nhiêu gia sản đều đổ hết vào cây cối.
ông Phiến này được đánh giá là người sở hữu nhiều cây đẹp và đắt tiền nhất Việt Nam.
Cơ ngơi của ôngnày là khu vườn sinh thái nằm ngay trung tâm thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.





Mọi cây cảnh trong khu vườn đều được chăm sóc kỳ công
Để có một không gian xưa cũ trên đường Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng, ông Lê Bá Huy, người đã mạnh tay chi hơn 32 triệu USD để đầu tư xây dựng.
Nhìn từ bên ngoài, cả một dãy tường thành bao bọc khu nhà vườn để tránh tiếng ồn của xe cộ đông đúc trên con đường Điện Biên Phủ.
Bước vào trong là những khu nhà cổ hàng 100 năm, cùng với cây cổ thụ trầm mặc rủ bóng thời gian bên những phiến đá tự nhiên độc nhất vộ nhị được chủ nhân khu vườn kỳ công sưu tầm đưa từ các tỉnh thành về.



Bước ra sân vườn là những cây cổ thụ quí hiếm. Từ cây tùng La Hán, cây me dáng thế tự nhiên độc nhất, cây thiên tuế, cội sung… có tuổi đời từ 300 đến 600 năm.

Cây thiên tuế 600 tuổi
Theo dailo
Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!