Trận đấu này làm chúng ta nhớ đến trận đấu giữa Tottenham và Chelsea trong khuôn khổ cúp FA năm 2008. Khi mà the Blues đã dẫn trước đến 3-1 nhưng Berbatov và đồng đội vẫn chiến đấu đến những phút cuối cùng và buộc Chelsea phải chấp nhận tỉ số hòa.
Hôm nay vẫn thế, tuy không còn Berbatov nhưng Tottenham vẫn có một thủ lĩnh mới, lĩnh xướng hàng công và luôn biết cách khích lệ tinh thần đồng đội, Gareth Bale. Nếu cách đây 10 năm, nói đến bóng đá xứ Wales, người ta sẽ nhắc ngay đến Ryan Giggs, thì giờ đây, hậu duệ của Giggs chắc chắn phải là Bale. Cầu thủ 20 tuổi này đã có một trận đấu cực kỳ ấn tượng, mà sau này, khi nhắc đến, những người hâm mộ của Tottenham vẫn sẽ mãi ca ngợi.
Trên sân Giuseppe Meazza, khi mà bị đội chủ nhà dẫn đến 4 bàn nhưng Bale vẫn dẫn dắt các đồng đội gỡ lại 3 bàn danh dự, trong đó có 2 pha đi bóng đẳng cấp và đầy tốc độ của anh. Trong hai pha solo đó, Bale đã biến Zanetti thành “con rối” rồi khiến Cesar phải bất lực.
Tottenham thua do nhiều nguyên nhân. Cái chính là hàng hậu vệ thực sự vụng về và chậm chạp. Nhìn cái cách mà Gallas hay Bassong chậm chạp xoay chuyển và bị hụt hơi trước Eto’o hay Coutinho, ta thấy được hình ảnh thất bại của Tottenham. Thiếu vắng nhạc trưởng Van der Vaart, vắng những trung vệ trụ cột và mất người quá sớm khiến Tottenham không kịp trở tay. Ngay cả khi bị dẫn bàn, hàng hậu vệ của Tottenham vẫn không thể cố gắng bắt kịp những bước chạy của các cầu thủ Inter. Tại sao vậy? Hay do Rafael Benitez đã quá am hiểu Tottenham nên dễ dàng đối phó.
Trong 90 phút của trận đấu, Inter rất dễ hóa giải các pha tấn công biên của Tottenham. Bóng đá Anh là vậy, tấn công biên là chủ yếu. Nhưng với Tottenham, tuy 2 cầu thủ chạy cánh đầy tốc độ, nhưng trước mặt Lennon và Bale là những hòn đá tản thật sự, Maicon và Chivu. Chỉ đến khi cầu thủ người Romania được ra sân nghỉ thì Lennon mới có thể “tự do bay nhảy”.
Nếu có Van der Vaart thì Tottenham sẽ không phải thua như vậy. Nếu Assou-Ekotto chạy nhanh hơn Biabiany một chút đã không có quả 11m. Nếu Gallas có thể theo kịp Zanetti thì bàn thua thứ nhất không nhanh đến vậy. Và nếu còn thời gian thêm nữa, Bale và các đồng đội sẽ có thể gỡ hòa hoặc lội ngược dòng. Nhưng dù sao, 90 phút trên sân Giuseppe Meazza đã cho những người hâm mộ bóng đá một trận cầu đỉnh cao.
Nguồn: Mạnh Tiến – TinTheThao.com.vn
Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!